Thứ Tư , 23 Tháng Năm 2018
Tin Tức HOT

Vượt mặt Ethereum, Bitcoin Cash trở thành đối thủ chính của Bitcoin

Trong một thời gian dài, mọi người tranh cãi liệu Ethereum có vượt qua Bitcoin và trở thành đồng tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất không? Thật đáng tiếc, Ethereum đã làm nhiều nhà đầu tư thất vọng, vì nó đã bị Bitcoin Cash đánh bại, và xếp thứ 3 trong thị trường tiền điện tử.

Kết quả cuộc đua đã làm nhiều người thất vọng

Bitcoin Cash (BCH) đã có một màn trình diễn thật phi thường vào cuối tuần vừa qua, với mức giá tăng từ 660$ vào thứ Sáu lên một đỉnh cao mới 2,446 $ vào Chủ Nhật. Giá đã tăng gấp bốn lần trong vài ngày. Dường như, giá của BCH tăng được là nhờ sự thúc đẩy của các sàn trao đổi Cryptocurrency Hàn Quốc, và các sàn giao dịch khác trên toàn thế giới cũng báo cáo mức tăng trưởng tốt.

Tại thời điểm báo cáo, giá của Bitcoin Cash được điều chỉnh lại, nhưng vẫn mang lại lợi ích cho BCH. Thị trường vốn hóa tổng thể của BCH sau khi điều chỉnh đạt ~ 31 tỷ đô la, nhiều hơn vốn hóa thị trường của Ethereum . Mặc dù người ta luôn nghĩ Ethereum là đối thủ chính của Bitcoin, nhưng Bitcoin Cash đã đổi chỗ với nó và trở thành đối thủ chính của BTC.

Tình hình của Bitcoin

Giá Bitcoin Cash tăng mạnh đã khiến Bitcoin chịu nhiều tổn thất. Khi giá của nó đã có xu hướng giảm liên tục kể từ khi Segwit2X bị hủy bỏ. Rất nhiều người đã mua BTC với mong muốn  sẽ nhận được những altcoin miễn phí sau khi Hard Fork kết thúc. Mặc dù nhiều nhà quan sát thị trường đã kỳ vọng có một số tiền lớn rót vào vào đồng altcoin mới này, nhưng Segwit2x đã bị hủy bỏ, Bitcoin Cash trở thành đồng tiền được hưởng lợi nhiều nhất. Vẫn còn một điều thú vị là: giá của Bitcoin cộng với giá Bitcoin Cash vẫn hơn 8,000$, không khác biệt nhiều so với ngày thứ Sáu.

Ngoài sự thất vọng khi không nhận được đồng xu Segwit2X miễn phí, một vấn đề khác gây phiền toái cho Bitcoin là còn tồn đọng một lượng lớn các giao dịch. Với hơn 135.000 giao dịch không được xác nhận và phí giao dịch tăng vọt, mạng Bitcoin dường như đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Segwit2X có thể đã tạo ra sự khác biệt, nhưng nó đã bị cộng đồng Bitcoin từ chối. Các giải pháp về khả năng mở rộng khác như Lightning Network hay những hệ thống khác là cần thiết nhưng có thể không thực hiện được trong tương lai gần.

Với những rắc rối trên của BitcoinBitcoin Cash dường như rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Với những tính năng như xác nhận giao dịch nhanh chóng và lệ phí thấp, có thể đẩy giá BCH lên cao hơn nữa. Và mọi người kỳ vọng với những tính năng nâng cao trên Bitcoin Cash có thể đánh bại Bitcoin và trở thành Cryptocurrency hàng đầu thế giới.

Theo: Jacob J

Open Chat
1
Close chat
Xin Chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy chat với chúng tôi

Bắt đầu Chat